Trung tâm Y tế huyện Lộc Bình: Tổ chức tập huấn chương trình phòng chống HIV/AIDS năm 2020 tại xã Tú Đoạn

Thực hiện Kế hoạch số 256/KH-KSBT ngày 12/4/2020 của Trung tâm kiểm soát bệnh tật Trung tâm Y tế huyện Lộc Bình về việc triển khai hoạt động truyền thông, phòng chống HIV/AIDS tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con. Ngày 24/6/2020, tại nhà văn hóa xã Tú Đoạn, Khoa kiểm soát bệnh tật - Trung tâm y tế huyện Lộc Bình tổ chức hoạt động truyền thông, phòng chống HIV/AIDS tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con.

Trạm y tế xã Tú Đoạn phối hợp với cán bộ Trung tâm y tế huyện đã tổ chức truyền thông tại xã với 50 người tham dự, kết thúc buổi tập huấn đã giúp cho bà con nhân dân nắm được các kiến thức cơ bản về HIV/AIDS những điều cần biết về điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone, Thuốc ARV...

Đồng chí Lành Văn Kiên, Phó Chủ tịch UBND xã  phát biểu tại buổi tập huấn

Đồng chí Lành Văn Kiên, Phó Chủ tịch UBND xã phát biểu tại buổi tập huấn

Phát biểu tại buổi tập huấn, đồng chí Lành Văn Kiên – Phó Chủ tịch UBND xã Tú Đoạn nhấn mạnh: Đây là hoạt động huy động sự tham gia của cấp ủy chính quyền, ban ngành đoàn thể và mọi người dân vào các hoạt động dự phòng và lây truyền HIV, đồng thời nâng cao nhận thức và thay đổi thái độ, hành vi dự phòng lây nhiễm HIV cho cán bộ y tế xã, trưởng thôn, y tế thôn bản, phụ nữ có thai và nhân dân trên địa bàn. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND xã đề nghị tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm và hành động của chính quyền, các ban ngành, đoàn thể và người dân trong công tác phòng, chống tác hại của đại dịch HIV/AIDS./.

Tin, ảnh: Phùng Thùy ban biên tập Trang thông tin điện tử xã