Cụm thi số 2 huyện Lộc Bình tổ chức Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2023

Ngày 26/5/2023, Cụm thi số 2 huyện Lộc Bình gồm các Đảng bộ xã Tú Đoạn, Yên Khoái, Khuất Xá, Tam Gia, Tĩnh Bắc, Hữu Khánh, Tú Mịch tổ chức Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2023. Dự hội thi có đồng chí Hoàng Hồng Điệp, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy Ban kiểm tra Huyện ủy; lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện ủy, Ban Dân vận Huyện ủy, Ủy Ban kiểm tra Huyện ủy, Văn phòng Huyện ủy; Bí thư Đảng ủy các xã Tú Đoạn, Yên Khoái, Khuất Xa, Tam Gia, Tĩnh Bắc, Hữu Khánh, Tú Mịch; Ban giám khảo Hội thi và 20 thí sinh tham gia hội thi.

Tham gia hội thi có 20 thí sinh là bí thư, phó bí thư các chi bộ cơ sở thuộc đảng bộ các xã: Tú Đoạn, Yên Khoái, Khuất Xá, Tam Gia, Tĩnh Bắc, Hữu Khánh, Tú Mịch. Các thí sinh được chia làm 2 nhóm dự thi gồm nhóm thí sinh thuộc chi bộ các cơ quan, đơn vị, trường học và nhóm thí sinh thuộc các chi bộ khu dân cư.

Tại hội thi, các thí sinh trải qua 3 phần thi gồm: Phần thi chào hỏi; phần thi kiến thức chung, nghiệp vụ và xử lý tình huống; Phần thi thuyết trình. Nội dung thi tập trung vào Điều lệ Đảng, các quy định, hướng dẫn thi hành Điều lệ Đảng; các nghị quyết, chỉ thị của Trung ương, của Tỉnh ủy và cấp trên liên quan trực tiếp đến hoạt động của chi bộ đảng về vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của chi bộ. Nhiệm vụ, vai trò, nội dung, tính chất, hình thức, các bước thực hiện sinh hoạt chi bộ. Công tác tư tưởng chính trị ở chi bộ. Công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật của Đảng. Công tác dân vận. Công tác tổ chức đảng, đảng viên. Công tác nội chính. Thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở.  Công tác lãnh đạo xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh. Vai trò, nhiệm vụ của chi ủy và bí thư chi bộ.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao 2 giải Nhất, 3 giải Nhì, 4 giải Ba, 4 giải Khuyến khích và 3 giải chuyên đề cho các thí sinh tham gia Hội thi.Sau hội thi, Ban tổ chức sẽ lựa chọn thí sinh đạt thành tích cao tham gia Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi cấp huyện trong thời gian tới

Qua Hội thi là đợt sinh hoạt chính trị nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên về vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của chi bộ. Đồng thời, góp phần nâng cao kiến thức, kinh nghiệm hoạt động thực tiễn cho đội ngũ bí thư, phó bí thư chi bộ; tạo điều kiện cho cấp ủy viên các chi bộ giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, qua đó nâng cao chất lượng hoạt động của chi bộ./.

Nguồn: https://locbinh.langson.gov.vn/cum-thi-so-2-huyen-loc-binh-chuc-hoi-thi-bi-thu-chi-bo-gioi-nam-2023

Một số hình ảnh tại hội thi

Toàn cảnh Hội thi

Đồng chí Hoàng Hồng Điệp, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy Ban kiểm tra Huyện ủy tặng hoa hội thi