Đại hội đại biểu Mặt trận tổ quốc xã Tú Đoạn, nhiệm kỳ 2024-2029

Ngày 03/4/2024, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Tú Đoạn tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ xã nhiệm kỳ 2024-2029. Dự Đại hội có đồng chí Ma Văn Điệp, phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ - HĐND- UBND, các ban ngành đoàn thể xã.

Toàn cảnh đại biểu dự Đại hội

Nhiệm kỳ 2019 - 2024, MTTQ xã Tú Đoạn tiếp tục phát huy vai trò vận động, tập hợp, đoàn kết, động viên các tầng lớp Nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động gắn với việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương; phát huy dân chủ, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh; đẩy mạnh và tăng cường các hoạt động đối ngoại Nhân dân; đổi mới, kiện toàn tổ chức bộ máy cán bộ cũng như nội dung và phương thức hoạt động, được Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân ghi nhận; 100% số hộ nghèo, cận nghèo được các đoàn thể chính trị - xã hội phối hợp Ngân hàng chính sách xã hội giúp đỡ và tạo điều kiện được vay vốn để đầu tư sản xuất, kinh doanh vươn lên thoát nghèo. Các nguồn vốn vay đều sử dụng đúng mục đích và đạt hiệu quả cao; tỷ lệ hộ nghèo của xã đến nay còn 15,84%, cận nghèo còn 16,83%; hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa đạt trên 86% và trên 88% khu dân cư đạt khu dân cư văn hóa.

Trong 5 năm qua, Ban vận động quỹ "Đền ơn đáp nghĩa", "Vì người nghèo"... đã vận động được hơn 50 triệu đồng. Ủy ban MTTQ và các tổ chức thành viên đã phối hợp tặng quà, hỗ trợ khó khăn được trên 500 suất quà với tổng trị giá trên 500 triệu đồng. Công tác giám sát, phản biện xã hội, tham gia đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, chính quyền có nhiều kết quả. Việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội được quan tâm. Ban công tác mặt trận khu dân cư được củng cố; công tác đào tạo bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác MTTQ từng bước đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay. Với những kết quả hoạt động của Ủy ban MTTQ xã hàng năm đều được đánh giá xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Nhiệm kỳ 2024-2029, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tú Đoạn tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tổ chức động viên Nhân dân thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, hăng hái tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước do Ủy ban MTTQ các cấp đề ra; tiếp tục phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân; nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị, xã hội; thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; phát huy dân chủ, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; giám sát phản biện xã hội; phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm; mở rộng hoạt động đối ngoại Nhân dân; nâng cao hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; phát huy dân chủ, quan tâm chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của Nhân dân; tích cực tham gia xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương…

Lãnh đạo Đảng ủy xã tặng hoa chúc mừng Đại hội

Với tinh thần "Đoàn kết, dân chủ, đổi mới, sáng tạo, phát triển", Đại hội đã hiệp thương cử 39 Ủy viên Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã Tú Đoạn, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Bà Âu Thị Bắc giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã Tú Đoạn khóa XVIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đại hội cũng đã hiệp thương cử đoàn đại biểu tham dự Đại hội MTTQ huyện Lộc Bình nhiệm kỳ 2024-2029.

Dịp này, đã có 06 tập thể và 08 cá nhân được nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND xã vì đã có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong công tác MTTQ xã, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Đ/c Lành Văn Kiên chủ tịch UBND xã tặng quà cho các cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu

Tin,ảnh: Lại Sung – BBT xã