TỔ ĐẠI BIỂU HĐND TỈNH TIẾP XÚC CỬ TRI XÃ TÚ ĐOẠN, HUYỆN LỘC BÌNH

Để chuẩn bị cho Kỳ họp thường lệ giữa năm 2023 của Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026, sáng 14/6, Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh gồm các đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy; Hoàng Thị Kim Vân, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Tú Đoạn, huyện Lộc Bình. Dự hội nghị tiếp xúc cử tri về phía huyện có đồng chí Hứa Văn Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hoàng Hùng Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo một số ban, ngành của huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tú Đoạn.

Tại hội nghị, các đại biểu và cử tri được nghe Tổ đại biểu HĐND tỉnh Thông báo dự kiến chương trình, nội dung kỳ họp thường lệ giữa năm 2023 của Hội đồng nhân dân tỉnh; Báo cáo kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh 6 tháng đầu năm 2023, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu 6 tháng cuối năm 2023 của UBND tỉnh.

Đại diện cử tri phát biểu

Cử tri xã Tú Đoạn, huyện Lộc Bình bày tỏ phấn khởi trước những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và bày tỏ tin tưởng, kỳ vọng vào sự thành công của Kỳ họp giữa năm, HĐND tỉnh khóa XVII sắp tới. Phản ánh kiến nghị đến các đại biểu HĐND tỉnh, cử tri xã Tú Đoạn mong muốn HĐND tỉnh quan tâm xem xét chấm dứt hợp đồng và thu hồi giấy phép khai thác cát sỏi của Công ty Hoàn Hùng; xem xét có cơ chế đền bù phù hợp đối với các dự án; nâng mức phụ cấp, hỗ trợ cho người hoạt động không chuyên trách của thôn; quan tâm bố trí nguồn vốn đầu tư mương thoát nước 2 bên đường Tỉnh lộ 237; nâng cấp tuyến đường ĐH 36, ĐH 37; đầu tư xây dựng Trụ sở công an xã; quan tâm thu gom, xử lý bao bì thuốc bảo vệ thực vật; quan tâm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; quan tâm hỗ trợ người dân tái đàn lợn do ảnh hưởng của dịch tả lợn Châu phi; có giải pháp bình ổn giá cả vật tư nông nghiệp để nhân dân yên tâm sản xuất; quan tâm đầu tư xây mới cầu Hát Danh…

Đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy phát biểu trả lời ý kiến của cử tri

Qua nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, Tổ đại biểu HĐND tỉnh, lãnh đạo UBND huyện đã giải trình, làm rõ các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền, và tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri không thuộc thẩm quyền trình cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy tặng quà cho các hộ gia đình

Nhân dịp này, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã tặng quà cho 20 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã Tú Đoạn, mỗi suất quà trị giá 500.000đ.

Nguồn: https://locbinh.langson.gov.vn/dai-bieu-hdnd-tinh-tiep-xuc-cu-tri-xa-tu-doan-huyen-loc-binh