Đại HĐND huyện tiếp xúc với cử tri cụm xã Sàn Viên, Tú Đoạn

Ngày 9/5/2023, tại xã Sàn Viên , Tổ đại biểu số 3 HĐND huyện gồm có đồng chí Hứa Văn Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Vy Văn Bông, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện; đồng chí Đào Thị Mai Hương, Trưởng phòng Nội vụ huyện; đồng chí Hoàng Thị Ngọc, Chánh án Tòa án nhân dân huyện; đồng chí Nông Minh Cường, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tú Đoạn đã có buổi tiếp xúc với cử tri cụm xã: Sàn Viên, Tú Đoạn trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2023.

Toàn cảnh tiếp xúc cư tri

Sau khi nghe đại biểu HĐND huyện thông báo của Thường trực HĐND huyện về dự kiến chương trình, nội dung kỳ họp thường lệ giữa năm 2023 của Hội đồng nhân dân huyện; báo cáo về kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết của HĐND huyện về nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh 4 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp 8 tháng cuối năm 2023. Báo cáo của UBND huyện về kết quả giải quyết, trả lời các kiến nghị của cử tri tại các kỳ họp trước, 14 cử tri của Sàn Viên, Tú Đoạn đã bày tỏ tâm tư nguyện vọng ý kiến, kiến nghị đề nghị nhà nước xem xét giải quyết một số nội dung như: Đề nghị nhà nước xem xét xây dựng và sửa chữa nâng cấp nhà văn hóa thôn; sửa chữa hệ thống loa phát thanh của thôn; cung cấp nước sạch sinh hoạt cho nhân dân; đề nghị nhà nước đầu tư làm ngầm qua suối tạo điều kiện cho Nhân dân đi lại dễ dàng; đề nghị Công ty Than Na Dương xem xét việc xả thải khí ra môi trường làm ảnh hưởng đến hoa màu của Nhân dân; nâng cấp Trạm thu phát sóng internet; đề nghị Công ty khai thác xí nghiệp Thủy lợi xem xét việc nâng cấp hệ thống trạm bơm nước tưới tiêu phục vụ sản xuất nông nghiệp. Đề nghị Công an xuống thôn làm căn cước công dân cho những người già, yếu không đi lại được. Hiện nay một số công trình đang thi công không đúng theo tiến độ, đề nghị Nhà nước chỉ đạo các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình theo đúng tiến độ.

Đồng chí Hứa Văn Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, đại biểu HĐND huyện phát biểu

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, lãnh đạo xã Tú Đoạn, Sàn Viên và đồng chí Hứa Văn Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, đại biểu HĐND huyện đã giải trình và làm rõ những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền và tiếp thu những ý kiến không thuộc thẩm quyền để trình lên kỳ họp HĐND huyện để xem xét giải quyết theo quy định.

Nguồn:  https://locbinh.langson.gov.vn/dai-hdnd-huyen-tiep-xuc-voi-cu-tri-cum-xa-san-vien-tu-doan