HƯỞNG ỨNG NGÀY CHẠY OLYMPIC VÀ SỨC KHỎE TOÀN DÂN NĂM 2023

Thực hiện Kế hoạch số177/KH-UBND, ngày 14/4/2023 của UBND huyện Lộc Bình về Tổ chức Lễ phát động tháng hoạt động thể dục, thể thao cho mọi ngườiNgày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2023; Ủy ban nhân dân xã Tú Đoạn đã tổ chức Lễ phát động tháng hoạt động thể dục, thể thao cho mọi người vàNgày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2023 vào hồi 14h00, ngày 21/4/2023.

Buổi lễ phát động nhằm mục đích:

- Động viên đông đảo các tầng lớp Nhân dân tham gia tập luyện thể dục, thể thao, hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước” trong tuổi trẻ toàn huyện, góp phần nâng cao sức khỏe để phục vụ học tập, lao động, sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

- Tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò, tác dụng của luyện tập thể dục, thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

- Vận động mọi người dân tự chọn cho mình môn thể thao phù hợp để tập luyện hàng ngày nhằm tạo thói quen vận động hợp lý để bảo vệ và nâng cao sức khoẻ.

Tham dự buổi lễ có Ông Nông Minh Cường – Huyện ủy viên – Bí thư,  Chủ tịch UBND xã Tú Đoạn; Ông Lành Văn Kiên – Phó chủ tịch UBND xã Tú Đoạn, có sự tham gia đông đủ của cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và đại diện các thầy, cô giáo, học sinh các trường THCS, THPT trên địa bàn xã.

(Cán bộ, giáo viên, học sinh vá nhân dân tham gia buổi lễ)

Buổi lễ phát động thu hút hơn 300 người là cán bộ, công chức, viên chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang, học sinh, nhân dân... trên địa bàn xã, tham gia chạy dọc theo tuyến đường tỉnh lộ qua xã với quãng đường hơn 4km cả 2 lượt chạy đi và về.

(Ông Lành Văn Kiên – Phó Chủ tịch xã – Phát động hưởng ứng phong trào)

Phát biểu tại Lễ phát động, Ông Lành Văn Kiên – Phó Chủ tịch UBND xã Tú Đoạn khẳng định, hoạt động này góp phần nâng cao hiệu quả Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" giai đoạn 2021 - 2030, hưởng ứng ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2023 và phong trào “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước". Đồng thời, hình thành thói quen tập luyện thể dục, thể thao, nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực và phòng chống bệnh tật trong các tầng lớp nhân dân. Sức khỏe người dân được nâng cao sẽ góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng, phát triển và bảo vệ Tổ quốc./.

tin, ảnh: Lại Sung - CC VH - XH