TỔ CHỨC NGÀY SÁCH VIỆT NAM 2023

Thực hiện theo công văn Số: 146 /PGDĐT-THCS, ngày 3/4/2023 của Phòng GD&ĐT Lộc Bình V/v hướng dẫn tổ chức Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023 trong các trường học có lớp Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện Lộc Bình;

Trường THCS Tú Đoạn, huyện Lộc Bình đã tổ Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023với chủ đề “Sách: Nhận thức - Đổi mới - Sáng tạo”; “Sách cho tôi, cho bạn” khai mạcvào hồi 14h00 ngày 18/4/2023.

Đến dự với buổi lễ có ông Lành Văn Kiên – Phó chủ tịch UBND xã – Chủ tịch hội khuyến học xã Tú Đoạn; Ông Tô Văn Thoại – Bí thư Đoàn xã Tú Đoạn; Ông Lại Văn Sung – Công chức văn hóa - xã hội. Phó Giám đốc TTHT Cộng đồng; Bà Nguyễn Thị Ngọc – Bí thư Chi bộ - hiệu trưởng nhà trường – Phó Giám đốc TTHT Cộng đồng và toàn thể Cán bộ, giáo viên và học sinh của nhà trường tham dự đầy đủ.

(Bà Nguyễn Thị Ngọc – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc)

Nội dung của buổi lễ:

- Giới thiệu sách theo các chủ đề mỗi lớp tự chọn cuốn sách cần giới thiệu.

- Thi trình diễn trang phục dân tộc Tày, Nùng.

- Hoạt động quyên góp sách ủng hộ thư viện.

Buổi tổ chức Ngày hội đọc sách, đã tạo sân chơi lành mạnh, thu hút đông đảo giáo viên và học sinh tham gia. Qua đó đã tuyên truyền, giáo dục về việc đọc sách cũng như trân trọng, giữ gìn và bảo vệ sách, khơi dậy niềm đam mê đọc sách của mỗi người trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay.

Bên cạnh đó là thông điệp để bảo tồn những nét đẹp trong văn hóa của người dân tộc Tày, Nùng. Việc lưu giữ những nét đẹp truyền thống trong trang phục của đồng bào Tày, Nùng góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa của các dân tộc trong tỉnh./.

Một số hình ảnh hoạt động trong buổi lễ: