Lộc Bình bàn giao tiền hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tại xã Tú Đoạn

Ngày 24/4, Ủy Ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức bàn giao tiền hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo Vi Văn Linh, thôn Phai Sen, xã Tú Đoạn. Dự có đồng chí Vy Văn Bông, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; cấp ủy đảng, MTTQ xã Tú Đoạn.

Đồng chí Vy Văn Bông, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện trao nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình Vi Văn Linh

Sau 02 tháng khởi công xây dựng, với sự giúp đỡ nhiệt tình của các ban, ngành, đoàn thể, anh em họ hàng và bà con nhân dân trong thôn, đến nay, ngôi nhà Đại đoàn kết đã được hoàn thành theo đúng kế hoạch và được bàn giao cho hộ gia đình ông Vi Văn Linh để sử dụng. Ngôi nhà xây dựng kiên cố, diện tích sử dụng gần 60m2 với tổng kinh phí xây dựng gần 100 triệu đồng. Trong đó, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Lạng Sơn hỗ trợ 50 triệu đồng; xã Tú Đoạn hỗ trợ 05 triệu đồng, còn lại là của anh em, họ hàng gia đình. Được biết, hộ gia đình Vi Văn Linh thuộc diện hộ nghèo, đặc biệt khó khăn, căn nhà cũ là nhà trình tường đã lâu năm bị xuống cấp không thể ở được và có nguyện vọng xây dựng một căn nhà mới nhưng hiện nay gặp khó khăn về kinh tế, không có khả năng tự làm được.

Phát biểu tại buổi bàn giao nhàđồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện chúc mừng gia đình có căn nhà mới và động viên gia đình nỗ lực vượt qua khó khăn, mạnh dạn đầu tư vào sản xuất, phát triển kinh tế vươn lên trong cuộc sống. Việc trao nhà Đại đoàn kết có ý nghĩa sâu sắc, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể đối với gia đình hộ nghèo, đồng thời góp phần cùng toàn xã hội chung tay góp sức xóa nhà dột nát, nhà tạm, góp phần bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

Nguồn: https://locbinh.langson.gov.vn/loc-binh-ban-giao-tien-ho-tro-xay-dung-nha-dai-doan-ket-cho-ho-ngheo-tai-xa-tu-doan