Thôn Pò Coóc, xã Tú Đoạn tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc

Ngày 16/11/2022, thôn Pò Coóc, xã Tú Đoạn tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022. Dự ngày hội có lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã cùng tham dự.

Trong năm 2022, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của cấp uỷ, chính quyền xã, hiện thôn có 94 hộ gồm ba dân tộc Tày, Nùng, Kinh cùng chung sống. Thời gian qua, người dân trong thôn luôn đoàn kết thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước và 5 nội dung cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Nhờ đó, đời sống Nhân dân đã được nâng cao, có 76/94 hộ đạt gia đình văn hóa chiếm 80,8% và được UBND xã bình xét là thôn văn hóa.

Đồng chí Nông Thị Hương, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phát biểu tại ngày hội

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Nhân dân thôn Pò Coóc đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí mong muốn thời gian tới, Nhân dân trong thôn sẽ tiếp tục đoàn kết, phát huy kết quả đã đạt được, tiếp nối các nhiệm vụ đang triển khai nhằm tạo đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội. Đồng thời, đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận Tổ quốc tiếp tục dành sự quan tâm, tạo điều kiện cho các khu dân cư tiếp tục có những bước phát triển về mọi mặt.

Nhân dịp này, thay mặt Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam , đồng chí đã trao 01 suất quà đến tập thể Nhân dân thôn Pò Coóc và tặng giấy khen cho 05 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu trong năm 2022.

Các hộ gia đình ký cam kết thi đua gia đình văn hóa năm 2023

Cũng trong dịp này các hộ gia đình trong thôn Pò Coóc đã thực hiện ký cam kết thi đua gia đình văn hóa năm 2023./.

Tin, ảnh: Lại Sung – BBT xã