Tổ chức Hội nghị giao ban Quý I thực hiện Nghị quyết số 77-NQ/TU

Ngày 08/05/2024, Đảng ủy xã Tú Đoạn tổ chức Hội nghị giao ban quý I thực hiện Nghị quyết số 77-NQ/TU, ngày 25/05/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lạng Sơn, phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Văn Tuệ, Phó Chánh án Tòa  án Nhân dân tỉnh Lạng Sơn; đồng chí Hoàng Hồng Điệp, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy, phụ trách địa bàn xã Tú Đoạn; Trưởng, Phó các cơ quan, đơn vị của huyện phụ trách, theo dõi, hỗ trợ thôn trên địa bàn.

Hiện nay, Đảng bộ xã Tú Đoạn có 257 đảng  viên, sinh hoạt tại 22 Chi bộ trực thuộc, trong đó có 15 Chi bộ thôn bản, 05 Chi bộ trường học, 02 Chi bộ lực lượng vũ trang. Trong quý I năm 2024, thực hiện Nghị quyết số 77-NQ/TU, ngày 25/5/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về phân công cấp ủy viên, lãnh đạo, quản lý các cấp phụ trách, theo dõi, hỗ trợ xã, phường, thị trấn, thôn, tổ dân phố, hộ  gia đình đã được Đảng ủy xã triển khai tích cực đến toàn  thể cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân. Việc phân công cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách cấp xã phụ trách thôn, đồng thời sinh hoạt tại chi bộ được phân công theo dõi, hỗ trợ giúp cho việc tuyên truyền, vận động, triển khai chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước đến chi bộ, đảng viên, nắm bắt và trao đổi thông tin được kịp thời. Các đồng chí được phân công phụ trách hộ gia đình đã giúp nâng cao vai trò của người đảng viên; tạo điều kiện thuận lợi trong việc triển khai, nắm bắt các vấn đề của các hộ gia đình trong thôn; gắn kết tinh thần đoàn kết, sẻ chia, giúp đỡ lẫn nhau trong cộng đồng dân cư trên địa bàn. Kết quả, trong qúy I năm 2024, các đồng chí được phân công phụ trách các thôn đã xuống địa bàn nắm bắt tình hình, trao đổi thôn tin được 313 lần; 15/15 chi bộ thôn đã ban hành, quyết định và phân công được 145 đồng chí đảng viên phụ trách, theo dõi, hỗ trợ  được 145 nhóm hộ gia đình, thường xuyên nắm bắt tinh hình, báo cáo cấp ủy xã các vấn đề phát sinh theo quy định. Tình hình  an ninh chính trị của xã được giữ vững, tư tưởng của đảng viên, nhân dân được ổn định.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tham gia ý kiến về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện như: Việc kết nạp đảng viên, làm đường  bê tông nông thôn, việc phân công lãnh đạo quản lý phụ trách, theo dõi địa bàn... Đồng thời đưa ra giải pháp thực hiện Nghị quyết đạt hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Đồng chí Hoàng Hồng Điệp, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Hồng Điệp, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy đề nghị Đảng ủy xã tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt Nghị quyết số 77-NQ/TU, ngày 25/5/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; các đồng chí cán bộ quản lý của huyện phụ trách các thôn tiếp tục thực hiện theo chức năng, nhiêm vụ , tham gia sinh hoạt chi bộ tại các thôn  phụ trách, nắm thông tin tình hình hoạt động của thôn được kịp thời. Mong đồng chí Phó Chánh án Tòa án Nhân dân tỉnh Lạng Sơn tiếp tục quan tâm đến xã Tú Đoạn nhiều hơn nữa.

Đồng chí Phạm Văn Tuệ,  Phó Chánh án Tòa  án Nhân dân tỉnh Lạng Sơn phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phạm Văn Tuệ,  Phó Chánh án Tòa  án Nhân dân tỉnh Lạng Sơn  đã ghi nhận những kết quả mà Đảng ủy xã Tú Đoạn  đã đạt được trong quý I năm 2024. Đồng thời đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Đảng ủy xã cần làm tốt công tác lãnh đạo,chỉ đạo, nâng cao hơn nữa hiệu quả thực hiện Nghị quyết số 77-NQ/TW /TU, ngày 25/5/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Các cán bộ được phân công phụ trách chủ động trong công việc, tăng cường xuống các thôn thực hiện công tác phối hợp để nắm trao đổi thông tin về tình hình hoạt động của thôn trong thời gian tới đạt hiệu quả hơn.

Ban biên tập xã